Menu Close

Ferrari Superfast Variant รุ่นล่าสุด 819 HP Competizione

Ferrari Superfast Variant รุ่นล่าสุด 819 HP Competizione มาพร้อมกับ Speed ​​Machine รุ่นใหม่จะมาในสองเวอร์ชันที่แตกต่างกัน หลังจากประเดิมรถครั้งแรกเมื่อเดือนที่แล้ว Prancing Horse ได้เปิดตัวรุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นคือ 812 Competizione แกรนด์ทัวร์เรอร์รุ่นพิเศษที่เน้นการติดตามจะช่วยเพิ่มพลังให้กับม้า 819 ตัวที่ชวนน้ำลายสอและมาในรูปแบบ coupé หรือ drop-top semi-convertible

Ferrari Superfast Variant รุ่น 819 HP Competizione

เริ่มกันเลยด้วยเครื่องยนต์ของ Competizione อย่างที่คุณคาดไม่ถึงด้วยชื่อที่มีคำภาษาอิตาลีสำหรับ ” competition ” โรงสีของรถยนต์เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างประณีต Ferrari ได้ปรับแต่งเครื่องยนต์ V-12 ขนาด 6.5 ลิตรขนาด 6.5 ลิตรของ 812 ใหม่เพื่อให้ตอนนี้มีความเร็วถึง 9.500 รอบต่อนาที ( สูงสุดที่ 9,000 รอบต่อนาทีก่อนหน้านี้ ) ตามรายงานของผู้ผลิตรถยนต์ 

นอกจากนี้ยังได้รับการอัพเกรดด้วยแท่งเชื่อมต่อไททาเนียม ในขณะที่ส่วนที่เหลือภายในเคลือบด้วยคาร์บอน “คล้ายเพชร” การปรับเปลี่ยนเหล่านี้หมายความว่าเครื่องยนต์โฉมใหม่สามารถผลิตม้าได้สูงสุด 819 ตัวที่ 9.250 รอบต่อนาทีและแรงบิด 512 ฟุตปอนด์ที่ 7,000 รอบต่อนาที โดยเฉพาะตัวเลขแรงม้านั้นมากกว่า Superfast ถึง 31 ตัว เครื่องบดของ Competizione 

ถูกควบคุมโดยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่เจ็ดสปีดที่ส่งกำลังทั้งหมดนี้ไปยังเพลาล้อหลัง ทำให้คุณพุ่งจากศูนย์ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 2.8 ส่วนศูนย์ถึง 124 ไมล์ต่อชั่วโมงใน 7.2 วินาทีและพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุด ความเร็ว 211 ไมล์ต่อชั่วโมง Chassis ของ Competizione ได้รับการปรับปรุงใหม่ และติดตั้งปั๊มน้ำมันแบบแปรผันใหม่ และระบบการจัดการการฉีดเชื้อเพลิง โดยตรงในขณะที่ระบบไอเสียมีตัวกรองอนุภาคน้ำมันเบนซิน 

812competizione
812competizione

เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามกฎข้อบังคับในการปล่อยมลพิษ ในขณะที่ยังคงส่งมอบเสียงฟี้อย่างดังที่เจ้าของ Ferrari คาดหวัง ในด้านเทคโนโลยีรถมีคุณสมบัติระบบช่วยการขับขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดของ Marque ตลอดจนระบบควบคุม การลื่นไถลด้านข้างแบบวนซ้ำล่าสุดซึ่งจะช่วยปรับปรุงการยึดเกาะและการควบคุมไม่ว่าคุณจะอยู่บนท้องถนนหรือลู่วิ่งก็ตาม 

รถคันนี้ยังมีขอบคาร์บอนไฟเบอร์แบบใหม่ที่หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 R ที่เหนียว 812 รุ่นล่าสุด มีให้เลือก 2 รุ่นคือ Competizione แบบ hard-top และ Competizione A แบบ targa-like ไม่ว่าคุณจะใช้รุ่นไหน รถจะมีแพ็คเกจอากาศพลศาสตร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ อาจดูไม่แตกต่างอย่างมากจาก Superfast ที่หรูหรา แต่ปรับแต่งที่กันชนหน้าดิฟฟิวเซอร์ใหม่ทั้งหมดที่ขยายความยาวของตัวรถ 

และปีกหลังที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ความสปอร์ตมากขึ้นและเพิ่ม Downforce โดย 40 เปอร์เซ็นต์ที่ด้านหน้าและ 35 เปอร์เซ็นต์ที่ด้านหลัง  แผงหลังคาแบบถอดได้ของ Competitizione A ไม่ใช่ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างทั้งสองรุ่น เนื่องจากหน้าต่างด้านหลังของ Coupé ถูกแทนที่ด้วยแผงคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเครื่องกำเนิดกระแสน้ำวนที่ให้ความรู้สึกเหมือน fastback ราคาสำหรับ 812 Competizione 

ทั้งสองรุ่นจะเริ่มไกลจากราคาพื้นฐานที่ 335,000 ดอลลาร์ของ Superfast รถเก๋งจะเริ่มต้นที่ $ 598,567 และหล่นบนที่ $ 694,549 มีการส่งมอบคาดว่าจะเริ่มในช่วงปลายปี 2022 ตามถนนและติดตาม  น่าเสียดายที่ปัจจุบันรถรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นแต่ละรุ่นมีการพูดถึง ดังนั้นคุณจะต้องแจ้งเตือนลงในโทรศัพท์ของคุณ เพื่อเริ่มตรวจสอบตลาดการประมูลในเวลาประมาณสองปี 

Ferrari เป็นรถในฝันของหลาย ๆ คนก็ไม่แปลกที่จะต้องพัฒนารถรุ่นใหม่ ๆ ออกมาจากเทคโนโลยีที่ก้าวไกล ทำให้มีอีกเรื่องที่น่าสนใจที่ออกมาเกี่ยวกับการพัฒนาแบตเตอรี่ เป็นการออกแบบแบตเตอรี่ เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ขับเคลื่อนสู่อนาคตสังคมไร้คาร์บอน จึงเริ่มมีการนำแบตเตอรี่แบบใหม่ ๆ ที่ทั้งสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่าเดิม